Hoa phong thủy cho xuân Đinh Dậu

Những ngày gần Tết cũng là thời điểm mọi gia đình trang trí lại ngôi nhà của mình để chào đón một năm mới sắp tới. Và để ngôi nhà thêm đẹp và tràn ngập không khí mùa Xuân, một vật trang trí không thế thiếu chính là những bông hoa rực rỡ đầy màu sắc và những cây cảnh xanh tươi.

Hoa phong thủy xuân Đinh Dậu

Nhưng để chọn hoa may mắn nhất cho những ngày xuân Đinh Dậu, các gia đình nên lưu ý đến hoa phong thủy, để mang lại nhiều tài lộc, may mắn nhất cho kinh doanh và sự nghiệp thăng tiến.

Hội tụ nét phú quý trong phong thủy cho một năm Đinh Dậu, thì các gia đình chơi hoa không thể quên được loài hoa cho năm nay- Hoa Mào Gà.

Hoa Mào gà có ý nghĩa cho sự anh hùng, sự hy sinh, tấm lòng cao thượng sẵn sàng hy sinh cho người khác. Loài hoa này thường được trưng bày trong những ngày tết. Nó được trồng lại thành từng chậu nhỏ, đặt trước nhà. Trước đây, nhà nước ta đã phân vân chọn quốc hoa giữa hoa mào gà và hoa sen.

Hoa phong thủy ngày tết Đinh Dậu

Hoa phong thủy ngày tết Đinh Dậu

Truyền thuyết về hoa mào gà

Ngày xưa, chú gà nào cũng có một cái mào đỏ rất đẹp như mào các chú gà trống bây giờ. Một buổi sớm, Gà Mơ soi mình trong vũng nước và sung sướng thấy cái mào rực rỡ nằm trên đỉnh đầu của mình như một chùm hoa đỏ rực. Gà Mơ khoan khoái đập cánh và hát bài hát quen thuộc của họ nhà gà : “Cục ta cục tác, mào ta đã mọc, cục ta cục tác, mào ta đã mọc”.

Mọi vật quay qua nhìn gà Mơ và cùng xuýt xoa: “Chiếc mào mới xinh xắn làm sao, trông Gà Mơ thật đáng yêu”. Gà Mơ đi tung tăng khắp nơi kiếm mồi. Nó đến bên bể nước và nghe có tiếng khóc ti tỉ. Nó dừng lại nghiêng đầu, chớp chớp đôi mắt và lắng tai nghe. Thì ra, đó là một cây màu đỏ tía đang tấm tức khóc một mình. Gà Mơ đang vui sướng, thấy bạn buồn, Gà Mơ bỗng bối rối. Nó vội vàng chạy đến và khẽ hỏi:

– Bạn sao thế?

Cây rơi hạt nước mắt trong suốt như hạt sương xuống gốc và sụt sịt bảo:

– Các cây quanh đây, cây nào cũng có hoa mà chỉ mỗi mình tôi là không có hoa.

Chưa nói dứt câu, cây lại bật khóc, nước mắt cứ rơi xuống thánh thót. Gà Mơ an ủi bao nhiêu cũng không làm cây nín. Gà Mơ nghĩ một lúc rồi quyết định:

– Tôi cho bạn bông hoa đỏ trên đầu tôi nhé!

Cây sung sướng vẫy lá rối rít:

– Thế bạn cho tôi thật nhé ! Cám ơn bạn!

Sáng hôm sau, mọi người ngạc nhiên khi thấy chiếc mào đẹp đẽ của gà Mơ biến đâu mất. Còn cái cây bên bể nước thì lại nở một chùm hoa rực rỡ y hệt chiếc mào của Gà Mơ.

Cây hoa sung sướng vươn mình đón ánh mặt trời nhuộm cho bông hoa thêm đỏ thắm. Cây khe khẽ kể cho mọi người nghe câu chuyện về lòng tốt của Gà Mơ. Thế là mọi người gọi cây đó là cây hoa mào gà.

Trên đầu Gà Mơ bây giờ cũng nhú lên một chiếc mào mới nho nhỏ, xinh xinh rồi đấy.

Khi chọn các chậu hoa mào gà, các gia đình cũng lưu ý đến chọn mầu của chậu hoa phù hợp với mệnh.

hoa phong thủy xuân Đinh Dậu

Trung Tâm nhà vườn TECA kinh chúc quý khách của TECA một xuân Đinh Dậu đầy đủ, no ấm, hạnh phúc, tấn tài tấn lộc.

Bài viết liên quan
Những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, nhu cầu làm đẹp cho không gian sống xuất hiện rất lớn của người dân. Những thú vui trồng hoa tại ban công của các ngôi nhà và chung cư rất nhiều.
Hãy hành động ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn trước những vấn nạn thực phẩm bẩn khủng khiếp như hiện nay.
Trung tâm không gian xanh- rau sạch TECA. Chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt các giàn trồng rau sạch tại nhà.
HÀ NỘI: PHÁT THÈM VƯỜN RAU TẦNG 10 NHÌN RA HỒ LỘNG GIÓ