Cách trồng húng quế trên vườn tháp

Húng quê là một loại rau gia vị rất phổ biến trong các bữa ăn tại Việt Nam

__________

Được biết đến là 1 trong 5 loại rau gia vị phổ biến nhất

Giống như những người anh em họ của nó là bạc hà,  hương thảo, xô thơm, cỏ xạ hương, oải hương và kinh giới...

Chúng tôi có thể viết một chương đầy đủ giải thích lý do tại sao húng quế được coi là "Vua của các loại thảo mộc" và tại sao ngoài một tuyệt tác ẩm thực, nó còn là một loại dược liệu, nhưng để biết điều đó, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo Google.

Khi trồng húng quế trong Vườn Tháp, chúng tôi khuyên bạn nên gieo từ 6 đến 8 hạt trên mỗi khay trồng. Nhiệt độ ở miến bắc, rất thích hợp cho húng quế phát triển

Mặc dù húng quế là một loại cây cực kỳ sung mãn khi phát triển trên tháp khí canh, nhưng phải mất một thời gian ngắn cho quá trình phát triển trước khi có thể thu hoạch: 2 đến 3 tuần cho quá trình nảy mầm (đôi khi lên đến 1 tháng tùy thuộc vào nhiệt độ và / hoặc giống ) và thêm 4 đến 8 tuần trước khi sẵn sàng cho thu hoạch. Khi đã sẵn sàng để thu hoạch, toàn bộ cây húng quế có thể được kéo ra khỏi tháp với toàn bộ hệ thống rễ của nó, hoặc chỉ có thể thu hoạch lá hoặc cành mà không ảnh hưởng đến toàn bộ cây.

Cây húng quế sẽ tiếp tục phát triển mới trong ít nhất 4 đến 6 tháng tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và giống. Có thể thu hoạch húng quế khi đã phát triển được khoảng 10 cặp lá. Cũng nên cắt bớt (bằng ngón tay hoặc kéo) đầu cành để thúc phân cành. Véo thường xuyên là công cụ để giữ cho cây húng quế không ra hoa. Khi cây húng quế bắt đầu ra hoa, nó báo hiệu sự kết thúc chu kỳ phát triển của nó.

Cân nhắc rằng cần một thời gian dài để đạt đến độ chín giữa quá trình cây con và giai đoạn phát triển ban đầu, chúng tôi khuyên bạn nên cắt rau húng quế tươi và tận hưởng nhiều vụ thu hoạch thường xuyên từ cùng một cây. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, hệ thống rễ của cây húng quế của bạn cực kỳ xâm lấn. Khi có thể, sau 8 tuần cây phát triển, kéo cây ra khỏi tháp, cắt một nửa thể tích rễ và trồng trở lại tháp.

Chúc các bạn canh tác thành công

Bài viết liên quan
Có nhiều lý do thuyết phục để bạn tự trồng rau sạch tại nhà như: Sự thuận tiện, kiểm soát chất lượng, vui vẻ .... Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tỉ lệ trồng rau sạch khí canh tại Việt Nam rất cao
Bạn có thể đã nghe nói rằng lợi ích chính của trụ trồng rau là bạn có thể trồng hầu như ở bất cứ đâu nhờ thiết kế nhỏ gọn, thẳng đứng của nó. Nhưng cũng giống như rất nhiều điều trong cuộc sống, bạn phải nhìn thấy nó để tin nó, phải không?
Khi trồng rau vào mùa hè, để cho cây phát triển tốt nhất cần lưu ý: Kiểm soát công trùng; thụ phấn cho cây; giữ nhiệt độ... để trụ trồng rau của bạn phát triển tốt nhất
Hướng dẫn trồng rau cải ngọt trên vườn tháp khí canh