Tất tần tật về trông dâu tây trên vườn tháp khí canh

Khí nói đến các giống trồng trên vườn tháp, Teca chủ yếu tập trung vào việc trồng các loại rau lá xanh và rau thơm.

_____________

Mặc dù vườn tháp khí canh cho phép trồng hơn 150 giống cây trồng khác nhau, công nghệ khí canh này là vô song về năng suất và chất lượng cây trồng khi nói đến các loại rau xanh và rau thơm. Bất kỳ loại rau xanh nào từ rau cải, cải xoăn, rau sống, rau diếp, v.v. và các loại rau thơm như húng quế, mùi tây, rau mùi, kinh giới, v.v. đều phát triển nhanh hơn, đồng thời làm tăng đáng kể mật độ chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, cũng như cho thấy giá trị dinh dưỡng vượt trội . Điều này chuyển thành năng suất cây trồng tốt hơn, thời hạn sử dụng lâu hơn và hương vị không thể so sánh được:

Chúng tôi không khoe khoang về việc trồng các loại thảo mộc và rau xanh tốt, mà thay vào đó, chúng tôi đưa ra bằng chứng không thể chối cãi bằng cách xuất bản một nghiên cứu so sánh khoa học sâu rộng có sẵn trên phần “ngoài hữu cơ” trên trang web của chúng tôi.

Trên tháp trồng khí canh rau xanh và thảo mộc, tháp có thể được thu hoạch 3 đến 5 tuần một lần tùy thuộc vào loại cây trồng. Điều này có nghĩa là trung bình 15 vụ thu hoạch mỗi năm và mỗi tháp…

Khi gieo hạt giống dâu tây, phải mất từ ​​6 đến 8 tuần trước khi cây con chuẩn bị được trồng vào tháp. Sau đó phải mất 3 tháng nữa quả đầu tiên mới bắt đầu ra hoa…. Tất nhiên, khi quả đầu tiên chín, cây dâu ra quả mới có thể thu hoạch hàng ngày từ 2 đến 4 tháng tùy giống.

Khi trồng dâu tây trong tháp, cho đến nay, chúng tôi đã thu được kết quả tuyệt vời trong suốt nhiều cuộc thử nghiệm khác nhau 

Khi trồng dâu tây, một tháp phải dành riêng ít nhất 8 tháng…

Chúng tôi hiện đang trong quá trình chạy các thử nghiệm bổ sung khác nhau nhằm mục đích đánh giá khả năng sống sót của việc trồng dâu tây thương mại trong Trang trại Tháp bằng hệ thống canh tác thẳng đứng khí canh của chúng tôi. Các thử nghiệm của chúng tôi đang được tiến hành trong các nhà kính đặt ở các vùng khí hậu khác nhau và sử dụng hạt giống dâu tây và phích cắm, cũng như các giống dâu tây khác nhau.

Mặc dù dâu tây được trồng bằng công nghệ vườn tháp khí canh rất ngon (ngon ngọt) và mặc dù các thử nghiệm đầy hứa hẹn đang được tiến hành, ở giai đoạn phát triển này, chúng tôi không có khả năng trả lời các câu hỏi yêu cầu ước tính và dự đoán năng suất cây dâu tây .

Chúc các bạn canh tác thành công

Bài viết liên quan
Có nhiều lý do thuyết phục để bạn tự trồng rau sạch tại nhà như: Sự thuận tiện, kiểm soát chất lượng, vui vẻ .... Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tỉ lệ trồng rau sạch khí canh tại Việt Nam rất cao
Bạn có thể đã nghe nói rằng lợi ích chính của trụ trồng rau là bạn có thể trồng hầu như ở bất cứ đâu nhờ thiết kế nhỏ gọn, thẳng đứng của nó. Nhưng cũng giống như rất nhiều điều trong cuộc sống, bạn phải nhìn thấy nó để tin nó, phải không?
Khi trồng rau vào mùa hè, để cho cây phát triển tốt nhất cần lưu ý: Kiểm soát công trùng; thụ phấn cho cây; giữ nhiệt độ... để trụ trồng rau của bạn phát triển tốt nhất
Hướng dẫn trồng rau cải ngọt trên vườn tháp khí canh