6 lưu ý khi trồng rau vào mùa hè trên trụ trồng rau khí canh. Trồng rau mùa hè

6 Mẹo Vặt giúp bạn trồng rau vào mùa hè trên Trụ Trồng Rau

trồng rau vào mùa hè

Hãy là con ong

Vì sự suy giảm đáng tiếc về số lượng ong trong những năm gần đây, nhiều người làm vườn ở thành thị phải tự tay thụ phấn cho cây trồng để đạt được sản lượng ổn định và dồi dào. Bạn có thể cần nếu:

 • Bạn không thấy những con ong bay lượn xung quanh những cây hoa của bạn.
 • Bạn đang trồng trong nhà hoặc trong nhà kính.
 • Hoa hoặc quả chưa trưởng thành sẽ héo lại và / hoặc chết.

Thụ phấn – Wikipedia tiếng Việt

Ngăn ngừa sâu bệnh và bệnh hại cây trồng


Đối với sâu bệnh hại cây trồng, việc phòng ngừa thường dễ dàng và hiệu quả hơn là điều trị. Thực hiện theo các mẹo sau để giúp cây của bạn không có vấn đề:

 • Chỉ mua hạt giống hoặc cây con kháng bệnh.
 • Giữ môi trường trồng trọt và các dụng cụ sạch sẽ.
 • Thường xuyên cắt tỉa cây để cải thiện lưu thông không khí.
 • Thu hút côn trùng có ích, chẳng hạn như bọ rùa và bọ xít xanh, vào khu vườn của bạn bằng cách trồng các loại cây sản xuất phấn hoa và mật hoa.

Giữ mát


Nếu bạn cảm thấy nắng nóng gay gắt vào mùa hè, hãy sử dụng các chiến thuật sau để giúp giữ nhiệt độ nước trong trụ trồng rau của bạn ở mức 30 độ C được khuyến nghị trở xuống:

 • Chạy máy bơm của bạn liên tục trong thời gian nóng nhất trong ngày.
 • Thêm các chai nước đông lạnh vào bình chứa nước.
 • Nâng cao trụ trồng cao bằng thảm chùi chân hoặc thứ gì đó tương tự để giảm nhiệt truyền từ mặt đất.
 • Bảo vệ cây trồng của bạn khỏi căng thẳng vào buổi trưa bằng cách di chuyển Trụ Trồng Rau của bạn vào bóng râm hoặc che cho cây bằng chăn bảo vệ thời tiết chống tia cực tím.

Cây của bạn chống kỳ nghỉ

Để Vườn Tháp của bạn không bị khô khi bạn đi vắng, hãy kết nối vòi tưới vườn và dây nhỏ giọt 1/4 "với bộ hẹn giờ tưới nước và chạy nó vào lỗ cắm điện trên Vườn Tháp của bạn. Bạn cũng không bao giờ là một ý tưởng tồi khi yêu cầu một bạn bè hoặc hàng xóm để kiểm tra nó định kỳ khi bạn đi vắng. Như là "thanh toán", hãy cân nhắc để họ chọn bất kỳ sản phẩm chín nào và tận hưởng tiền thưởng của trụ trồng rau của bạn.

Du lịch thế giới - những mẹo bạn cần trang bị - Latest Vietnam Health News

Theo dõi chất dinh dưỡng, kiểm tra mức độ và thu hoạch!

Khi các mùa thay đổi, việc bảo trì nói chung cũng vậy. Trong những tháng nóng nực, hãy nhớ: Chỉ thêm CHẤT DINH DƯỠNG KHÍ CANH mỗi lần bạn đổ đầy bể chứa để ngăn dung dịch dinh dưỡng trở nên quá cô đặc.

Kiểm tra mực nước trong Vườn Tháp của bạn 2–3 ngày một lần để đảm bảo rằng mực nước ở trên mốc nửa chừng.

Thu hoạch rau xanh và thảo mộc thường xuyên để trì hoãn việc đâm chồi và kéo dài chu kỳ phát triển.

Thay thế các giỏ trồng đễ phát triễn quá mức.

Cái nóng gay gắt của mùa hè khuyến khích nhiều cây đi đến hạt, đó là quá trình bước vào giai đoạn ra hoa để tạo ra hạt (còn được gọi là đâm chồi). Điều này trông hơi khác nhau tùy thuộc vào loại cây, nhưng hầu hết đều tạo ra các chồi từ đó hoa nở. Sau khi điều này xảy ra, nhiều loại rau và thảo mộc trở nên đắng và ít thèm ăn. Loại bỏ cây đã ra hạt bằng cách chỉ cần kéo nó ra cùng với chậu lưới của nó. Sau đó, bạn có thể chèn một cây con mới vào vị trí của nó, bắt đầu lại quá trình phát triển.

Bài viết liên quan
Tháng 5 là thời điểm lý tưởng để trồng đậu cove. Hiện tại có rất nhiều cách trồng đậu cove, ngoài phương pháp thông thường trồng bằng đất, thùng xốp... thì phương pháp trồng đậu cove không dùng đất bằng phương pháp thủy canh, khí canh rất phổ biến
Phương pháp trồng rau bằng thủy canh và khí canh đều là phương pháp trồng không sử dụng đất. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau, nhưng cả 2 đều cho kết quả trồng rau rất tốt
Bạn có biết rằng tháng 5 là tháng của Salad. Với rau quả mà bạn thu hoạch được từ trụ trồng rau khí canh. Bạn có thể sử dụng chúng để chế biến các món salad khác nhau. Đây là một số công thức để bạn sử dụng hoa màu thu hoạch được chế biến các món salad.
Có nhiều lý do thuyết phục để bạn tự trồng rau sạch tại nhà như: Sự thuận tiện, kiểm soát chất lượng, vui vẻ .... Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tỉ lệ trồng rau sạch khí canh tại Việt Nam rất cao