5 nghiên cứu được công nhận về lợi ích của trồng rau khí canh

Trồng rau sạch không chỉ đơn giản là cho hạt giống vào đất. Mà cần nghiên cứu kỹ lưỡng các yếu tố như: tiềm năng sản lượng; mùa trồng, tính thẩm mỹ... đặc biệt là khi bạn thiết kế vườn rau của riêng bạn.

Cắm một hạt giống xuống đất có thể không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhưng trụ trồng rau và công nghệ khí canh sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Dưới đây là 5 lý do vì sao:

Trụ trồng rau khí canh

1. Trụ trồng rau khí canh có thể tăng sản lượng trung bình 30%.

Đại học nông nghiệp Việt Nam đã so sánh năng suất sản phẩm của cây trồng trong hệ thống trồng khí canh và trong đất. Các nhà nghiên cứu nhận thấy năng suất của cây trồng bằng công nghệ khí canh trung bình lớn hơn 30%. Dưới đây là bảng phân tích theo vùng cắt:

  • Húng quế - tăng 19%
  • Cải cầu vồng - tăng 8%
  • Cải xoăn đỏ - tăng 65%
  • Mùi tây - tăng 21%
  • Ớt chuông - tăng 53%
  • Cà chua bi - tăng 35%
  • Dưa chuột - tăng 7%
  • Bí đao - tăng 50%

Một lưu ý nhỏ, nghiên cứu cũng đo tổng số phenol, flavonoid và chất chống oxy hóa trong các sản phẩm được trồng. Hóa ra các phương pháp khí canh và đất tạo ra năng suất với giá trị dinh dưỡng tương đương.

2. Cây phát triển nhanh hơn gấp 3 lần.

cây phát triển nhanh hơn 3 lần trong hệ thống trồng khí canh so với trong đất. Thêm vào đó, năng suất ổn định hơn và, với đèn chiếu sáng, có thể trồng quanh năm.

3. Tower Garden sử dụng ít hơn 98% lượng nước.

Nông nghiệp truyền thống sử dụng khoảng 80% lượng nước của chúng ta. Đây là một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là đối với các thành phố lớn, nơi đã thiếu nước. Tin tốt? NASA phát hiện ra rằng công nghệ khí canh sử dụng ít nước hơn tới 98%.

4. Một thiết kế theo trụ trồng đứng cần ít không gian hơn 90%.

Một vấn đề khác được biết đến với các phương pháp trồng trọt truyền thống là không gian. Bạn cần rất nhiều nó. Và chúng ta ngày càng ít đi — trên thực tế, chúng ta mất khoảng 3.000 mẫu đất nông nghiệp để phát triển hàng ngày. Nhưng phát triển theo chiều dọc chỉ cần 10% không gian mà canh tác truyền thống sử dụng.

5. Ô nhiễm và sâu bệnh ít là vấn đề.


Vấn đề ô nhiễm đất chắc bạn cũng đã biết đến. May mắn thay, trụ trồng rau khí canh là một hệ thống trồng trọt không cần đất. Vì vậy, không có lý do gì để lo lắng về chất bẩn bị ô nhiễm.

Lo lắng về thuốc trừ sâu? Nhờ hệ thống tuần hoàn khép kín tái chế nước và chất dinh dưỡng, cây trồng trong Vườn Tháp ít bị căng thẳng hơn. Vì vậy, chúng đủ khỏe mạnh để chống lại hầu hết các loài gây hại một cách tự nhiên. Tất nhiên cỏ dại không phải là một vấn đề vì chúng cần đất để phát triển.

Tóm lại, nghiên cứu cho thấy rằng các phương pháp khí canh cung cấp một cách an toàn hơn để tăng trưởng nhiều sản lượng nhanh hơn - trong khi sử dụng ít nước và không gian hơn.

 

Bài viết liên quan
Cải kale không chỉ đứng đầu trong danh sách các loại rau xanh tốt cho sức khỏe nhất. Mà cải kale còn là một giống cây đáng giá, phù hợp phát triển trên trụ trồng khí canh.
Tháng 5 là thời điểm lý tưởng để trồng đậu cove. Hiện tại có rất nhiều cách trồng đậu cove, ngoài phương pháp thông thường trồng bằng đất, thùng xốp... thì phương pháp trồng đậu cove không dùng đất bằng phương pháp thủy canh, khí canh rất phổ biến
Phương pháp trồng rau bằng thủy canh và khí canh đều là phương pháp trồng không sử dụng đất. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau, nhưng cả 2 đều cho kết quả trồng rau rất tốt
Bạn có biết rằng tháng 5 là tháng của Salad. Với rau quả mà bạn thu hoạch được từ trụ trồng rau khí canh. Bạn có thể sử dụng chúng để chế biến các món salad khác nhau. Đây là một số công thức để bạn sử dụng hoa màu thu hoạch được chế biến các món salad.