Cách trồng đậu cove bằng phương pháp khí canh, thủy canh

Đậu cove thuộc giống thân leo, do đố khi trồng đậu cove trên trụ trồng khí canh cần thiết kế bệ leo, giàn đỡ cho thân cây. Đậu cove có rất nhiều giống trồng, các giồng phổ biến như đậu cove lùn, giống đậu cove dài, đậu cove tím, đậu cove Pháp...

Trồng đỗ cove khí canh

Khi trồng đậu xanh trên trụ trồng khí canh, hoặc bất kỳ giống đậu sào nào khác, cách duy nhất để tối ưu hóa năng suất cây trồng là dựa vào cấu trúc bên ngoài. Đây là lý do tại sao chúng tôi thích sử dụng lồng nuôi để hỗ trợ tăng cường với các sợi bện bếp đan chéo để hỗ trợ các tua leo

 

Đối với các loại đậu cực chẳng hạn như đậu cove lùn, chúng tôi khuyên chỉ nên trồng cây con trong các chậu khác… Việc sử dụng mọi phần trồng của tháp sẽ dẫn đến “rừng” lá làm lu mờ các hạt đậu và đây là lý do tại sao chúng tôi thích để lại các phần trống (tức là trồng cây con trong cách giỏ trồng cách nhau)
Không nên trồng quá nhiều vì cây đậu sinh trưởng bộ rễ lớn và nếu nhiều cây tranh giành chỗ cho bộ rễ trong cùng một đoạn trồng sẽ ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, cây suy yếu dễ bị sâu bệnh..

Trồng đỗ cove khí canh

Trồng đỗ cove khí canhTrồng đỗ cove khí canhTrồng đỗ cove khí canh

Cách trồng

Đậu cho năng suất cây trồng cao trên tháp khí canh nhưng dây leo có xu hướng phát triển lấn át: đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên chỉ trồng duy nhất một loại đậu cove trên trụ trồng. Không nên kết hợp các giống khác tại trụ trồng khí canh.

Các giống đậu cực thường có thời vụ sản xuất dài hơn đậu bụi. Các giống đậu cực cho thu hoạch liên tục liên tục (đậu cực có thể được hái và tiêu thụ theo nhiều đợt khi chúng tiếp tục phát triển so với các giống đậu bụi tạo ra các loại đậu thường sẵn sàng cùng một lúc có thể bị áp đảo).

Bạn có thể kết hợp trồng một lúc giống đậu cove với các loại thân leo khác như dưa, mướp, bí...trên các trụ trồng khác nhau để tận dụng bộ giàn đỡ, bạn đã thiết kế.

Trong thế giới nông nghiệp 4.0, trên bình diện thương mại, công nghệ vườn tháp khí canh chủ yếu được biết đến với khả năng vô song trong việc trồng các loại rau xanh và thảo mộc.
Chúng tôi muốn thay đổi điều đó bằng cách chứng minh cho thế giới thấy rằng trồng đậu thương mại trên tháp khí canh là một trong những giải pháp khả thi nhất về năng suất cây trồng, mật độ dinh dưỡng và lựa chọn không sâu bệnh.

Xem xét rằng vườn tháp khí canh để sử dụng trong gia đình được xây dựng với các thành phần tháp giống như các tháp được sử dụng trong Trang trại Tháp thương mại và bởi vì các chất dinh dưỡng giống nhau được sử dụng cho thị trường thương mại và dân cư, bạn có thể mong đợi kết quả chuyên nghiệp tương tự ngay trong sự thoải mái của ngôi nhà của bạn!
Đã đến lúc trồng một số loại cây giàu protein trên tháp của bạn: trồng đậu (với chiến lược trồng), tất cả các loại đậu!

Thu hoạch từ 50-55 ngày sau trồng tùy theo giống, thời vụ và điều kiện chăm sóc, đặc điểm đất đai, khí hậu từng vùng.

Trồng đỗ cove khí canh

Trồng đỗ cove khí canh

Trồng đỗ cove khí canh

Các bạn nên bắt đầu từ các hạt giống chất lượng, để đảm bảo năng suất thu hoạch được cao nhất.

Chúc các bạn vụ mua bội thu. Và tham gia cộng đồng trồng rau sạch của teca. Để được hỗ trợ nhiều nhất

Trồng rau cùng Teca: https://www.facebook.com/groups/342262823774813

Trồng đỗ cove khí canh

Bài viết liên quan
Cải kale không chỉ đứng đầu trong danh sách các loại rau xanh tốt cho sức khỏe nhất. Mà cải kale còn là một giống cây đáng giá, phù hợp phát triển trên trụ trồng khí canh.
Phương pháp trồng rau bằng thủy canh và khí canh đều là phương pháp trồng không sử dụng đất. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau, nhưng cả 2 đều cho kết quả trồng rau rất tốt
Bạn có biết rằng tháng 5 là tháng của Salad. Với rau quả mà bạn thu hoạch được từ trụ trồng rau khí canh. Bạn có thể sử dụng chúng để chế biến các món salad khác nhau. Đây là một số công thức để bạn sử dụng hoa màu thu hoạch được chế biến các món salad.
Có nhiều lý do thuyết phục để bạn tự trồng rau sạch tại nhà như: Sự thuận tiện, kiểm soát chất lượng, vui vẻ .... Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tỉ lệ trồng rau sạch khí canh tại Việt Nam rất cao